Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát TTHC và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử
13-10-2023
Ngày 11/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về nghiệp vụ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), kiểm soát TTHC và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cần tỉnh Kon Tum
Tham dự hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Đăng Trình - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; công chức làm nhiệm vụ đầu mối tham mưu công tác kiểm soát TTHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tiếp đến điểm cầu các huyện, thành phố có sự tham dự của lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thành phố và công chức làm công tác Kiểm soát TTHC cấp huyện, cấp xã.
Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu tham dự đã được các Báo cáo viên của Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ trao đổi các chuyên đềTổng quan về kiểm soát thủ tục hành chính; Hướng dẫn rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình TTHC để cung cấp dịch vụ công trực tuyến, chuẩn hóa mẫu đơn, tờ khai thiết lập biểu mẫu điện tử tương tác; Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; Chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp bộ, cấp tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia; Giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ.
Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành địa phương đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nội dung liên quan đến số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; đồng thời kiến nghị Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ các nội dung liên quan đến công tác kiểm soát TTHC nhằm thực hiện tốt hơn công tác cải cách TTHC trong thời gian đến./.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum