Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hoạt động của đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Kon Tum tại tỉnh Chăm-pa-sắc
25-4-2023

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/TIN%20TUC%20-%20SU%20KIEN/09-4-2023%20tham%20champasak1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Tiếp đoàn tại trụ sở chính quyền tỉnh, có đồng chí Vi-lay-vong Bút-đa-khâm - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Chăm-pa-sắc, cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh.
Mặt dù tỉnh Kon Tum và tỉnh Chăm-pa-sắc không có chung đường biên giới, nhưng trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Chăm-pa-sắc tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực; hoạt động đối ngoại giữa hai bên được duy trì thường xuyên, phong phú bằng nhiều hình thức, góp phần vun đắp cho mối quan hệ láng giềng, hữu nghị của hai nước Việt Nam - Lào nói chung và tỉnh Kon Tum - Chămpasắc nói riêng ngày càng bền chặt. Bên cạnh đó, tỉnh Chăm-pa-sắc đã rất quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ Đội K53 tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến trên đất Lào về nước.

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/TIN%20TUC%20-%20SU%20KIEN/09-4-2023%20tham%20champasak2.jpg
Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và đồng chí Vi-lay-vong Bút-đa-khâm - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Chăm-pa-sắc

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, tình nghĩa của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Chăm-pa-sắc trong thời gian qua; cảm ơn những tình cảm mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Chăm-pa-sắc và đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng đã dành cho Đoàn công tác tỉnh Kon Tum.
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bun-pi-may của Lào, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Chăm-pa-sắc; chúc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nói chung và tỉnh Chăm-pa-sắc nói riêng ngày càng phát triển.
Đồng chí hy vọng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của mỗi bên, hai tỉnh sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác ngày càng hiệu quả, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực; tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Chăm-pa-sắc tổ chức thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận cấp cao Việt Nam - Lào năm 2023 và đề nghị tỉnh Chăm-pa-sắc sắp xếp thời gian để sớm tổ chức Hội nghị hợp tác hai tỉnh Kon Tum - Chăm-pa-sắc và các sự kiện bên lề nhằm đánh giá kết quả triển khai hợp tác giữa hai tỉnh và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thời gian đến; tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho Đội K53 tỉnh Kon Tum; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng đang học tập, sinh sống, làm việc ổn định trên địa bàn tỉnh Chăm-pa-sắc.

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/TIN%20TUC%20-%20SU%20KIEN/09-4-2023%20tham%20champasak3.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao số tiền 400 triệu đồng tỉnh Kon Tum tặng tỉnh Chăm-pa-sắc để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo đón Tết

Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Chăm-pa-sắc chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum đối với tỉnh và gửi lời thăm hỏi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh Kon Tum.

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/TIN%20TUC%20-%20SU%20KIEN/09-4-2023%20tham%20champasak5.jpg
Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và đồng chí Nguyễn Văn Trung - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Pắc-sế tại buổi tiếp

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc tết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pắc-sế. Đồng chí Nguyễn Văn Trung - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Pắc-sế cùng các cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán tiếp đoàn.
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã thông tin đến Tổng lãnh sự quán một số kết quả trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào. Đồng chí nhấn mạnh, trong quá trình triển khai hợp tác với các tỉnh Nam Lào, tỉnh Kon Tum đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pắc-sế và cá nhân đồng chí Tổng Lãnh sự; mong muốn trong thời gian đến Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực tỉnh Kon Tum trong triển khai hợp tác với các tỉnh Nam Lào.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến đồng chí Tổng Lãnh sự và cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán.

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/TIN%20TUC%20-%20SU%20KIEN/09-4-2023%20tham%20champasak4.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pắc-sế

Theo kế hoạch, đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Kon Tum sẽ đến thăm Đội K53 tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Chăm-pa-sắc; tham dự Khai mạc Triển lãm trưng bày quảng bá sản phẩm, hình ảnh liên quan hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch của các địa phương Việt Nam, Lào, Thái Lan; dự Diễn đàn kết nối thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch Việt Nam - Lào - Thái Lan./.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum