Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Thủ tướng Hun Sen tuyên bố đảng CPP sẽ cầm quyền tới 100 năm
23-6-2020

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên Facebook ngày 22.6

Thủ tướng Hun Sem, một trong những nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất trên thế giới sau hơn 3 thập niên lãnh đạo Campuchia, khẳng định CPP vẫn sẽ giữ vai trò lãnh đạo và không ai có thể thay thế đảng này, theo Reuters.

“Ai có khả năng thay thế Hun Sun ngay bây giờ? Chúng ta hãy thành thật lên tiếng. Không có ai… Khi có sự hiện diện của Hun Sen và CPP ở đây, các ông (phe đối lập) phải chờ tới kiếp sau”, ông Hun Sen nhấn mạnh trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên Facebook.

Ông Hun Sen cho biết thêm trụ sở mới trị giá 30 triệu USD của CPP ở Phnom Penh và văn phòng ở các tỉnh là dấu hiệu cho thấy đảng này sẽ dẫn đầu chính trị ở Campuchia thêm thời gian dài. CPP lên nắm quyền từ năm 1979.

Nguồn: Thanh Niên