banner
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024
Hội nghị Bộ trưởng Pháp ngữ lần thứ 31
16-10-2015

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Pháp ngữ (CMF) lần thứ 31 tại Yerevan, Armenia.

Hội nghị tập trung đánh giá tình hình thực hiện các quyết định của Hội nghị cấp cao Pháp ngữ năm 2014; thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định ở một số nước thành viên như CH Trung Phi, Buốc-ki-na Pha-xô, Bu-run-đi, Ma-li...; trong đó đề cao các nỗ lực thúc đẩy đa dạng văn hóa và ngôn ngữ. Các đại biểu nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác kinh tế giữa các nước thành viên, hỗ trợ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững. Hội nghị đã đồng thuận thông qua 5 Nghị quyết về thúc đẩy hoà bình, đa dạng, hiểu biết lẫn nhau; ứng phó với biến đổi khí hậu; vai trò của thanh niên; vấn đề di cư và diệt chủng.

Phát biểu tại Hội nghị, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng đã nêu bật các thành tựu phát triển kinh tế và xã hội, đường lối đối ngoại vì hoà bình, hợp tác và phát triển, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Về vấn đề Biển Đông, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng đề nghị Cộng đồng Pháp ngữ ủng hộ giải quyết hoà bình tranh chấp ở Biển Đông, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, thực hiện hiệu quả và đầy đủ Tuyên bố và ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC), sớm tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Bên lề Hội nghị, Trợ lý Bộ trưởng Dương Chí Dũng đã gặp và trao đổi với Trưởng đoàn một số nước và Lãnh đạo Tổ chức quốc tế Pháp ngữ để thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước và với Cộng đồng Pháp ngữ, đồng thời vận động các nước ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Kinh tế Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016-2018, Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2015-2019 và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. /.

Theo nguồn: Bộ Ngoại giao

Số lượt xem:2751

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN SỞ NGOẠI VỤ TỈNH KON TUM
Quản lý và nhập tin: Sở Ngoại Vụ, số 40- Bà Triệu - TP Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3915659 ; Email: sngv@kontum.gov.vn/songoaivu-kontum@chinhphu.vn

367941 Tổng số người truy cập: 860 Số người online:
TNC Phát triển: