Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum hội đàm với Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri
5-6-2024
Chiều ngày 03/6, tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum hội đàm với Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri.
Đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum và Ngài Sou Serey, Phó tỉnh trưởng, Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri đồng chủ trì hội đàm.

Toàn cảnh Hội đàm
Tại hội đàm, hai bên thảo luận và đánh giá kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Ratanakiri trong mùa khô 2023 - 2024 và thống nhất nội dung chương trình và công tác chuẩn bị tổ chức Lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam quy tập được tại tỉnh Ratanakiri, rút Đội K53 về nước và chuẩn bị cho mùa quy tập mới.
Năm nay, Đội K53 tỉnh Kon Tum thực hiện nhiệm vụ mặc dù điều kiện tìm kiếm, quy tập ngày càng khó khăn, thông tin về mộ liệt sĩ ngày càng ít, địa hình có nhiều thay đổi theo thời gian, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri cũng như các cấp, các ngành và sự thương yêu, đùm bọc của Nhân dân các dân tộc tỉnh Ratanakiri, Đội K53 Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 08 hài cốt liệt sĩ.

Đồng chí Y Ngọc, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Kon Tum trao đổi thảo luận
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum và thân nhân gia đình các liệt sĩ, đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các các chính quyền, Nhân dân và đặc biệt là Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đội K53 tỉnh Kon Tum thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mùa khô 2023 - 2024. Đồng chí mong muốn Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh tham gia vào công việc cung cấp thông tin mộ liệt sĩ, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, đồng thời tạo mọi điều kiện giúp đỡ và bảo vệ an toàn cho các lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Y Ngọc, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Kon Tum tặng quà
Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri
Tại buổi hội Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum và Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri thống nhất ký kết Biên bản làm việc.

Hai bên ký kết biên bản làm việc
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum