Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân thăm và làm việc tại Kon Tum
10-9-2014

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Hà Ban - Uỷ viên Trung ưong Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và đoàn công tác đã nghe Tỉnh ủy Kon Tum báo cáo về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy về công tác đối ngoại trên cả ba mặt: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân của tỉnh. Đặc biệt là xây dựng mối quan hệ hữu nghị láng giềng cấp địa phương với các tỉnh Nam Lào và tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) đi vào chiều sâu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới; mở rộng và thúc đẩy các mối quan hệ với các địa phương thuộc các khu vực khác trên thế giới, các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; tham dự một số hội nghị, diễn đàn đa phương do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tìm hiểu, xúc tiến việc thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác. Tỉnh ủy Kon Tum đã kiến nghị một số nội dung về công tác đối ngoại của địa phương cần có sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ thêm từ phía Trung ương để đạt được hiệu quả cao hơn.

Đ/c Hoàng Bình Quân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương biểu dương sự chỉ đạo hiệu quả, toàn diện của tỉnh Kon Tum về công tác đối ngoại ở địa phương trong thời gian qua. Mở rộng quan hệ hợp tác với các nước láng giềng trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa xã hội. Phối hợp bảo vệ vững chắc an ninh biên giới. Có tinh thần, trách nhiệm cao triển khai có hiệu quả việc thực hiện các Quyết định, Kết luận, Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối ngoại. Đề nghị tỉnh Kon Tum làm tốt hơn nữa công tác thông tin đối ngoại, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại. Phát huy thành quả và kinh nghiệm trong thời gian qua, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp trên tinh thần hợp tác và giúp đỡ với các địa phương của 2 nước bạn Lào và Campuchia. Ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Kon Tum để đề nghị Trung ương quan tâm, xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Đ/c Hoàng Bình Quân trao tặng Kỷ niệm chương cho lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum gồm: đồng chí Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Kon Tum, đồng chí Hoàng Bình Quân - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và đoàn công tác đã đi thăm và làm việc trực tiếp tại một số địa phương trong tỉnh về công tác đối ngoại ở địa phương./.