Phối hợp bảo vệ ANBG và hợp tác phát triển KT-XH giữa các huyện của Lào và huyện Đăk Glei
12-6-2014

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, mối quan hệ phối hợp bảo vệ an ninh biên giới và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, giữa đảng bộ, chính quyền và và nhân dân các dân tộc 3 huyện Đăk Chưng, Xản Xay - Lào và Đăk Glei - Việt Nam ngày càng củng cố và phát triển. Lãnh đạo 3 huyện đã thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng pháp luật của mỗi nước, nhất là các vấn đề về an ninh biên giới, về tình hình Biển Đông; lực lượng vũ trang của 3 huyện cũng đã thường xuyên phối hợp tuần tra, bảo vệ đường biên, cốt mốc, giữ vững an ninh quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đi lại thăm nhau, trao đổi, mua bán hàng hóa và các loại nông sản, góp phần quan trọng làm cho bộ mặt kinh tế xã hội của các huyện biên giới hai nước Việt Nam và Lào ngày càng phát triển. Đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân được cải thiện rõ rệt, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn tuyến biên giới được củng cố.

Tại hội nghị lần này, lãnh đạo các huyện đã nhấn mạnh cần tiếp tục duy trì sự đoàn kết gắn bó, phối hợp bảo vệ an ninh biên giới và hợp tác phát triển kinh tế xã hội, nhằm xây dựng khu vực biên giới hai nước thành khu vực hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh, góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ láng giềng ngày càng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện bền vững lâu dài giữa 3 huyện Đăk Chưng, Xản Xay - Lào và Đăk Glei, Kon Tum - Việt Nam./.