Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Ba Lan chào xã giao
7-7-2014

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Cộng hòa Ba Lan, Bà Barbara Szymanowska (Ảnh: Thế giới & Việt Nam)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước những phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian vừa qua, khẳng định phía Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Đại sứ Ba Lan hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục duy trì trao đổi các chuyến thăm, tiếp xúc của Lãnh đạo cấp cao, tổ chức những hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2015 và quan tâm tăng cường hợp tác kinh tế - đầu tư,… nhằm nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều vượt xa mức 500 triệu USD đã đạt được trong năm 2013.

Về phần mình, Đại sứ Ba Lan bày tỏ tình cảm với đất nước Việt Nam, nhất trí với những đánh giá của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua và khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại./.