Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum dự Mitting tại tỉnh Sê-kông (Lào)
28-10-2022

Quang cảnh Lễ mitting

Dự Lễ mitting có Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum, tỉnh Quảng Nam (Việt Nam), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Păk Xế và Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sê Kông cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đại biểu nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Sê Kông.

Các đại biểu dự Lễ mitting

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum do đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và một số ban, sở, ngành của tỉnh Kon Tum tham dự lễ mitting, gửi tặng lẵng hoa tươi thắm và thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao tặng tỉnh Sê Kông 03 tỷ đồng để triển khai chương trình an sinh xã hội.
Lễ mitting diễn ra trong không khí ấm áp tình hữu nghị, đậm đà tình thủy chung, thật sự là: "Việt - Lào hai nước anh em, tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long". Phát biểu tại lễ mitting, lãnh đạo của các tỉnh đã khẳng định sâu sắc những kết quả tốt đẹp mà 2 Đảng, 2 Nhà nước, 2 dân tộc và các tỉnh giáp biên đã đạt được qua 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm thực hiện Hiệp ước hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa 2 nước Lào - Việt Nam; đánh giá cao về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện, thủy chung mẫu mực, trong sáng giữa 2 nước trong thời gian qua; mong muốn đẩy mạnh việc hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực giữa 2 bên trong thời gian tới nhằm tiếp tục cụ thể hóa và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt vì sự phát triển bền vững và phồn thịnh của mỗi nước, của từng địa phương, cùng nhau vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 bên mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng 3 tỷ đồng để tỉnh Sê Kông thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Tại Lễ mitting, đồng chí Lếc-lảy Sỷ-vi-lay, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư-Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và 5 đồng chí lãnh đạo tỉnh Sê Kông được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào; 13 tập thể và 01 cá nhân của tỉnh Sê Kông được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị vì có nhiều đóng góp hiệu quả vào việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam-Lào.

Nguồn: Trang TTĐT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum.