Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Plan tại Kon Tum
25-2-2014

Quang cảnh buổi làm việc

Bắt đầu hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum từ năm 2008, Tổ chức Plan đã tập trung hỗ trợ cho huyện Kon Plông, Kon Rẫy nâng cao chất lượng cuộc sống và học tập của trẻ em nghèo, đặc biệt quan tâm đến trẻ em trong độ tuổi từ 0-8 hiện sống ở khu vực vùng sâu, vùng xa; cải thiện điều kiện chăm sóc y tế; giáo dục phòng ngừa những thảm họa do thiên tai gây ra; cải thiện điều kiện nước sạch vệ sinh môi trường và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em. Tổng kinh phí thực hiện từ 2018 đến nay 30/6/2013 trên 42 tỷ đồng.

Trong năm 2014, Tổ chức Plan hỗ trợ 16 tỷ đồng cho tỉnh Kon Tum, ngoài hỗ trợ huyện Kon Plông 8,4 tỷ đồng và Kon Rẫy 5,4 tỷ đồng, Tổ chức Plan mong muốn được mở rộng vùng dự án tới huyện Tu Mơ Rông với Dự án phòng chống thiên tai thảm họa với kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2012 - 2016, Tổ chức Plan dự kiến hỗ trợ không hoàn lại Dự án “Cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo tỉnh Kon Tum” với tổng kinh phí trên 68 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự tài trợ, giúp đỡ của Tổ chức Plan trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đề nghị Tổ chức Plan tiếp tục tập trung hỗ trợ cho 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy đối với những dự án còn dở dang; Riêng về việc Tổ chức Plan muốn mở rộng địa bàn hỗ trợ thêm huyện Tu Mơ Rông, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành liên quan thẩm định lại dự án và sẽ trả lời cụ thể với Tổ chức Plan sau. Đối với huyện Kon Plông và Kon Rẫy phải có buổi làm việc với Tổ chức Plan để đánh giá những gì đã và đang làm được cùng những khó khăn, vướng mắc trình UBND tỉnh./.

Tấn Dũng tổng hợp
(theo www.kontum.gov.vn)