Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đội K53 tỉnh Kon Tum xuất quân làm nhiệm vụ quy tập mộ liệt sĩ tại Lào và Campuchia
3-11-2014

Đội K53 xuất quân lên đường làm nhiệm vụ

Nhiệm vụ của Đội K53 tỉnh Kon Tum trong mùa khô 2014-2015 được xác định sẽ thực hiện trên địa bàn của hai nước bạn Lào và Campuchia, hướng Lào tập trung làm nhiệm vụ tại 3 tỉnh nam Lào gồm: Attapư, Sê Kông, Chămpasắc, tại Campuchia là tỉnh Rattanakiri. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên hai nước bạn ngày càng khó khăn phức tạp hơn so với những năm trước đây, địa bàn hoạt động rộng, quân số, trang bị, phương tiện lại phân tán nhỏ lẻ, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn. Theo thông báo của chính quyền các tỉnh nước bạn, cũng như thông tin Đội K53 thu thập được từ nhân dân và từ các cựu chiến binh thì số lượng mộ liệt sĩ vẫn còn nhiều, đa số nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng không có dân cư.

Đ/c Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K53

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Đội K53 trước lúc lên đường làm nhiệm vụ đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Đội luôn gặp được nhiều may mắn trong công việc, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đội K53 cần phát huy kết quả đã đạt được trong những năm trước đây, đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn, chấp hành tốt kỷ luật quân đội và quan hệ quốc tế, tranh thủ thời gian làm tốt công tác dân vận để bạn giúp đỡ tạo điều kiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Dự kiến mùa khô 2014 – 2015 Đội K53 sẽ cố gắng tìm kiếm, quy tập được 30 hài cốt liệt sĩ: Tại Campuchia 20 hài cốt liệt sĩ, tại Lào 10 hài cốt liệt sĩ./.