Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Tin trong nước
    Đăng Nhập
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
LƯỢT TRUY CẬP
66.010
TIN TRONG NƯỚC

Ra mắt clip quảng bá về Việt Nam “Welcome to Viet Nam”

 (TG&VN) - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ ra mắt clip “Welcome to Viet Nam”, nhằm giới thiệu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo các vùng miền, con người Việt Nam… tới bạn bè thế giới. Tham dự lễ ra mắt có Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cùng đại diện lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành, các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam…

 Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại Lễ ra mắt clip "Welcome to Viet Nam". Ảnh: Quang Hoà/TGVN

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết, cùng với những nỗ lực của các Bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động thu hút các nguồn lực, nguồn đầu tư, du lịch vào Việt Nam; triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, đưa thông tin về đất nước, con người, lịch sử văn hóa Việt Nam ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế đất nước trên trường quốc tế.

“Việc xây dựng clip quảng bá “Welcome to Viet Nam” nhằm mục đích giới thiệu tổng quan về Việt Nam qua những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo các vùng miền, con người Việt Nam, những thành tựu mọi mặt trong 30 năm Đổi mới... tới bạn bè thế giới”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nói.

Clip “Welcome to Viet Nam” là một trong những dự án phi lợi nhuận do Bộ Ngoại giao triển khai, nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng, góp phần đưa hình ảnh đất nước ra thế giới. Được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ba Nha, Bồ Đào Nha, Nhật, Ả rập, Bộ Ngoại giao mong muốn thông qua clip này, gửi đến bạn bè quốc tế, người xem thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ, đang không ngừng phát triển, là điểm đến hấp dẫn đối với bạn bè quốc tế.

 
Đông đảo bạn bè quốc tế đã đến dự Lễ ra mắt clip "Welcome to Viet Nam". 
Ảnh: Quang Hoà/TGVN

Phát biểu trước báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao làm clip này. Ý tưởng về việc xây dựng clip do có nhiều hình ảnh đẹp về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam xuất hiện trên mạng internet nhưng chưa toàn diện. Vì vậy, với việc xây dựng clip này, Bộ Ngoại giao kỳ vọng sẽ có sự gần gũi, dễ tiếp cận hơn với người xem. Qua đó, quảng bá Việt Nam là đất nước hoà bình, rất thân thiện là điểm đến của bạn bè quốc tế.

“Bộ Ngoại giao đã đăng tải thử nghiệm lên mạng internet, một số nước như Brazil hay cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng đã sử dụng clip này trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh vừa qua. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc với các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí, các công ty du lịch, lữ hành, hãng hàng không, các mạng xã hội… để phát clip này đến rộng rãi với nhân dân và bạn bè quốc tế”, ông Đặng Minh Khôi cho biết.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, đại diện nhà sản xuất cho biết thêm, bên cạnh sự dàn dựng của nhà sản xuất, Ban Tổ chức cũng đã nhận được sự đóng góp về hình ảnh, ý kiến, những thước phim đẹp… của nhiều tác giả, nhà quay phim trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có các bạn trẻ trong và ngoài nước đã rất hào hứng, chủ động gửi hình ảnh, ý tưởng.

Có thể khẳng định, clip “Welcome to Viet Nam” là kết quả của rất nhiều người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đã dành trọn vẹn tình yêu cho Tổ quốc thông qua những thước phim ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam.

Theo nguồn: Bộ Ngoại giao

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 22/09/2015 Lượt xem : 775
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Website liên Kết