Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Tin quốc tế
    Đăng Nhập
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
LƯỢT TRUY CẬP
66.031
TIN QUỐC TẾ

Phó TTg, BTNG Phạm Bình Minh tiếp nguyên Thủ tướng Cộng hòa I-ta-li-a En-ri-cô Lét-ta thăm Việt Nam

(MOFA) -  Ngày 09/01, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp xã giao nguyên Thủ tướng Cộng hòa I-ta-li-a En-ri-cô Lét-ta.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhiệt liệt chào mừng ông En-ri-cô Lét-ta sang thăm Việt Nam; cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà ông Lét-ta dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – I-ta-li-a.

Ông En-ri-cô Lét-ta bày tỏ vui mừng lần đầu tiên sang thăm Việt Nam, đất nước mà ông luôn dành tình cảm đặc biệt và nay được tận mắt chứng kiến sự phát triển ấn tượng về kinh tế – xã hội. Ông Lét-ta cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng và các trường đại học Việt Nam.

Trao đổi về quan hệ song phương, hai bên khẳng định coi trọng và đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ thời gian qua, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào tháng 01/2013; nhất trí Chính phủ hai nước cần tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – I-ta-li-a phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả trong thời gian tới, tập trung vào một số lĩnh vực quan trọng như chính trị, quốc phòng – an ninh, kinh tế – thương mại – đầu tư, văn hóa, giáo dục – đào tạo trong đó có hợp tác giữa các trường đại học.

Ông En-ri-cô Lét-ta cho biết luôn quan tâm theo dõi sự phát triển cũng như quá trình hội nhập quốc tế và khu vực của Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và I-ta-li-a.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và ông En-ri-cô Lét-ta cũng đã trao đổi một số vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm./.

 

Đăng bởi : Tấn Dũng Ngày đăng : 12/01/2015 Lượt xem : 531
Quay Về

Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
Website liên Kết