Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Thông Báo
    Đăng Nhập
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Email Kontum

Truy cập

LƯỢT TRUY CẬP
73.344
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

Sáng 30/3, Ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trong không khí hai nước đang hân hoan tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc bày tỏ niềm vui, hân hạnh được đón tiếp Ngài Park Noh-wan cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Trong những năm qua, trên cơ sở phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả quan trọng trong quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc như ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với Chính quyền quận Jinan và thành phố Iksan, tỉnh Jeonlabuk (Hàn Quốc); phối hợp thúc đẩy phát triển một số lĩnh vực kinh tế - xã hội, trọng tâm là hợp tác phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu, y tế, giáo dục, du lịch, phát triển đô thị; thu hút được 03 dự án FDI do các nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai thực hiện với tổng mức vốn đăng ký 15,5 triệu USD; trong đó, 02 Dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 13,5 triệu USD; đề xuất vận động vốn ODA không hoàn lại cho 02 Dự án Đầu tư hạ tầng Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và Dự án Đầu tư xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thành phố Kon Tum. Tại Hội nghị “Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đối tác Hàn Quốc” do tỉnh Kon Tum tổ chức năm 2018, tỉnh Kon Tum cũng đã ký 04 Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Công ty Sản xuất thiết bị y tế Medone Innotech, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kotek Bio, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y.K Vina và Công ty Youcel.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi tại buổi tiếp Ngài Đại sứ

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin sơ bộ về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời cho biết mặc dù đã đạt được một số thành tựu, tuy nhiên trong quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc vẫn còn một số hạn chế như kết nối thông tin còn khó khăn; chưa có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, du lịch tại tỉnh; chưa thu hút được viện trợ không hoàn lại đến từ các tổ chức của Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Kon Tum sẽ luôn nỗ lực để vun đắp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Kon Tum với các đối tác Hàn Quốc nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngài Park Noh-wan bày tỏ vui mừng đối với sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Kon Tum và trước mối quan hệ hợp tác song phương đã lên tầm cao mới. Qua tìm hiểu được biết tỉnh Kon Tum có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng nhiệt điện, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dược liệu. Vì vậy, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Kon Tum đối với các doanh nghiệp đang đầu tư và đang tìm kiếm cơ hội  đầu tư vào tỉnh. Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp của tỉnh Kon Tum trồng, chăm sóc, chế biến và quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh và mong muốn 2 bên có thể hợp tác phát triển một số sản phẩm chức năng có hàm lượng sâm Ngọc Linh.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Logo tỉnh Kon Tum cho Ngài Đại sứ

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày và ngày 31/3, đoàn công tác của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tham quan Dự án nông trại hữu cơ tổng hợp sản xuất rau, củ, quả xứ lạnh kết hợp chăn nuôi tại xã Đăk Long, huyện Kon Plông do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư; thăm Dự án nuôi dê sữa của Công ty Dược liệu Măng Đen và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Kon Plông và thành phố Kon Tum./.

Nguồn: Cổng TTĐT Kon Tum

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 31/03/2022 Lượt xem : 564
Quay Về

Biendao
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Website liên Kết