Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Thông Báo
    Đăng Nhập
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Email Kontum
VBPL_CP

Truy cập

LƯỢT TRUY CẬP
69.892
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Kon Tum tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (UDCK), đồng thời góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào, sáng ngày 02/12/2021, UDCK đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với 165 LHS đang theo học tại Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2021).

Đến tham dự buổi gặp mặt có ông A Brao Bim, Phó Giám đốc Sở ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Tổ trực thuộc.

Mở đầu buổi gặp mặt, đội văn nghệ của Lưu học sinh đã đem đến những điệu múa, bài hát mang đậm bản sắc văn hóa Lào.

 

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có bài diễn văn khai mạc buổi gặp mặt nhắc đến lịch sử hào hùng và sự ra đời của nhà nước CHDCND Lào vào ngày 2/12/1975, nêu cao ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Lào, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. ThS. Nguyễn Tố Như cũng thay mặt lãnh đạo và toàn thể CBVC của Nhà trường gửi lời chúc đến nhân dân Lào anh em tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới, to lớn hơn trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

 

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng biểu dương và ghi nhận tinh thần cố gắng, nỗ lực của tất cả các bạn LHS trong học tập, trong các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng như thiết lập mối quan hệ thân thiện với sinh viên, giảng viên… Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Nhà trường đã triển khai phương pháp dạy và học trực tuyến, dù còn gặp nhiều khó khăn, cản trở nhưng các bạn đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các chương trình học tập. Mong rằng các bạn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để khi ra trường có thể góp sức mình xây dựng đất nước Lào giàu đẹp và tô thắm tình hữu nghị của Việt Nam - Lào.

Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum cũng đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các bạn trong Ban liên lạc Lưu học sinh nhằm cổ vũ cũng như tạo động lực để các bạn cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

 

 

 

 

Bạn  Padith Syhapanya, sinh viên năm 3 ngành Tài chính-Ngân hàng, Trưởng ban Ban cán sự sinh viên Lào, đại diện cho các bạn LHS chia sẻ về quá trình học tập tại UDCK cho biết, các LHS được tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ở, sinh hoạt, có các khu thể thao, học tập, thư viện… phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập, giải trí, luyện tập thể thao. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế… giúp các bạn có thể nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Việt. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các sở, ban, ngành, Hội hữu nghị Việt – Lào của tỉnh Kon Tum và nhà trường đã luôn tạo điều kiện để các bạn LHS tiếp cận được nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi những kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc và cuộc sống sau này.

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 02/12/2021 Lượt xem : 429
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Website liên Kết