Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Thông Báo
    Đăng Nhập
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM

Truy cập

LƯỢT TRUY CẬP
66.010
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Phía Lào tiếp tục đóng các loại cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1605/UBND-NC-k ngày 11/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phía Lào thông báo tiếp tục đóng các loại cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ cung cấp nội dung theo văn bản chỉ đạo của Bộ Ngoại giao đến các cơ quan thông tấn báo chí, các địa phương  để thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân và các cơ quan liên quan biết như sau:

1. Chính phủ Lào tiếp tục đóng cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào đến ngày 17/5/2020 nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; các phương tiện vận tải hàng hóa được phép xuất nhập qua cửa khẩu quốc tế, nhưng phải chấp hành các quy trình và hướng dẫn tại cửa khẩu quốc tế.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Chi Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tạo thuận lợi cho phép công dân ta nhập cảnh nếu có đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng,  chống dịch Covid-19 như quy định tại các Chỉ thị liên quan của Thủ tướng Chính phủ.

3. Đối với các trường hợp xuất - nhập cảnh khác tại cửa khẩu đường bộ với Lào, Bộ Ngoại giao sẽ có hướng dẫn sau trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Sở Ngoại vụ trân trọng thông báo!

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 13/05/2020 Lượt xem : 427
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
Website liên Kết