Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Thông Báo
    Đăng Nhập
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020

Truy cập

LƯỢT TRUY CẬP
66.010
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Thông báo về việc xuất - nhập cảnh vào Lào trong tình hình dịch Covid -19 hiện nay

 Căn cứ công điện số 178-20/ĐSQLA ngày 23/3/2020 của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về việc xuất - nhập cảnh Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào trong tình hình Covid - 19 hiện nay.

 Sở Ngoại vụ xin thông tin một số nội dung theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào như sau:

1. Xuất - nhập cảnh vào Lào của người dân Lào và người nước ngoài dùng giấy tờ chính thức:

- Có thể nhập cảnh Lào theo quy định của pháp luật và quy chế liên quan, nhưng cần thực hiện nghiêm chỉnh theo quy chế của ngành y tế.

- Không cho phép các trường hợp xuất cảnh vì mục đích du lịch, thăm thân, buôn bán nhỏ, trừ các trường hợp: công vụ cần thiết, chữa bệnh hoặc trường hợp cần thiết khác nhưng cần thực hiện nghiêm chỉnh theo quy chế của ngành y tế.

2. Việc xuất - nhập cảnh của người nước ngoài và người không có quốc tịch:

- Người đã được cấp visa tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự, các Cơ quan đại diện của nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào tại nước ngoài có thể xuất - nhập cảnh Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào theo quy định của pháp luật nhưng thực hiện nghiêm chỉnh theo quy chế của ngành y tế, đồng thời khai báo lịch trình cụ thể.

- Công dân đến từ những nước có Hiệp định miễn thị thực song phương, đơn phương không được phép nhập cảnh vào Lào, trừ trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và chuyên gia mà Chính phủ Lào đang cần.

- Người đã được Bộ Ngoại giao cấp visa nhiều lần như: Nhà đầu tư, chuyên gia, nếu như có việc cần thiết có thể xuất - nhập cảnh bình thường và thực hiện nghiêm chỉnh theo quy chế của ngành y tế.

- Công dân các nước có chung đường biên giới và có Hiệp định quá cảnh với Lào sử dụng hộ chiếu, giấy thông hành nếu cần xuất - nhập cảnh Lào vì mục đích công vụ, vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, khám chữa bệnh (trừ trường hợp đi du lịch và thăm thân), cán bộ xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu phải xem xét cho phép xuất - nhập cảnh và thực hiện nghiêm chỉnh theo quy chế của ngành y tế.

- Cho phép xuất cảnh ra khỏi Lào; đối với người có mong muốn ở lại có thể gia hạn tạm trú tại Cục Cảnh sát quản lý xuất - nhập cảnh và Sở An ninh các tỉnh trên cả nước Lào.

Sở Ngoại vụ thông tin đến các cơ quan, đơn vị, địa phương biết./.

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 25/03/2020 Lượt xem : 223
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Website liên Kết