Bạn đang ở :   Tin tức & Sự kiện > Thông Báo
    Đăng Nhập
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
SoNgoaiVuTP.HCM

Truy cập

LƯỢT TRUY CẬP
66.010
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Phòng, chống dịch Covid-19

 Căn cứ Công văn số 910/LS-QHLS ngày 06 tháng 3 năm 2020 và Công văn  số 976/ Ls-QHLS ngày 12 tháng 3 năm 2020 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc phòng, chống dịch Covid-19.

 Theo đề nghị của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 682/VP-NC ngày 17 tháng 3 năm 2020 về việc phòng, chống dịch Covid-19, Sở Ngoại vụ xin thông tin một số biện pháp tiếp theo để phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

1. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, để nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh vì sức khỏe cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

- Tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân Hàn Quốc bắt đầu từ 00h00 ngày 29 tháng 02 năm 2020 (Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020).

- Tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân I-ta-li-a bắt đầu từ 00h00 ngày 03 tháng 3 năm 2020 (Nghị quyết số 23/NQ-CP ngày 02/3/2020).

- Tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha bắt đầu từ 00h00 ngày 12 tháng 3 năm 2020 (Nghị quyết số 29/NQ-CP 11/3/2020).

2. Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với người nước ngoài đến từ/quá cảnh I-ta-li-a và I-ran trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm dự kiến nhập cảnh Việt Nam. Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 00h00 ngày 29 tháng 02 năm 2020.

3. Quy trình, thủ tục áp dụng đối với người nước ngoài thực hiện theo đúng quy định pháp luật, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó lưu ý thực hiện theo Công văn số 991/BYT-DP ngày 29/02/2020 của Bộ Y tế và một số nội dung sau liên quan đến người nước ngoài:

- Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh Việt Nam từ vùng đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ta-li-a, I-ran…) theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam.

Việc tổ chức tiếp nhận, sàng lọc người nhập cảnh từ các vùng đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ta-li-a, I-ran…) được tiến hành như sau:

- Tất cả những người nhập cảnh từ các vùng đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ta-li-a, I-ran…) phải thực hiện khai báo y tế và kiểm dịch tại cửa khẩu.

- Những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngay tới các cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tại các cơ sở cách ly tập trung, căn cứ tờ khai y tế (giấy hoặc điện tử) tờ khai y tế bổ sung và bằng biện pháp nghiệp vụ tiến hành phỏng vấn nhằm xác minh các trường hợp để áp dụng các hình thức cách ly cho phù hợp.

Việc xác định địa chỉ lưu trú tại vùng đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ta-li-a, I-ran…) của người nhập cảnh vào Việt Nam phải được gia đình,  các đối tác làm việc tại Việt Nam xác định, có cam kết khẳng định khi về địa phương, nơi làm việc phải được tiếp tục theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc xác định trường hợp nhập cảnh từ vùng đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ta-li-a, I-ran…) áp dụng các hình thức cách ly cụ thể như sau:

- Trường hợp đi qua vùng đang dịch hoặc tiếp xúc gần với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

- Trường hợp đến, đi qua các khu vực không thuộc các vùng đang có dịch, áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân và thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nơi làm việc hoặc nơi lưu trú, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế để cách ly, khám xét nghiệm theo quy định.

- Đối với người nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích chính thức, thực hiện giám sát, kiểm tra sức khỏe và cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi sàn lọc những trường hợp không phải cách ly tập trung thì Sở Y tế của địa phương nơi tổ chức cách ly ban đầu lập danh sách và gửi văn bản đến địa phương có những trường hợp trên để tổ chức đón về địa phương và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú đến khi đủ 14 ngày theo quy định.

Sở Ngoại vụ xin thông tin đến Quý cơ quan, đơn vị biết, lưu ý trong công tác tham mưu phòng, chống dịch Covid-19 có liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn tỉnh./.

Xem văn bản tại đây.

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 19/03/2020 Lượt xem : 233
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
Hệ thống phản ánh kiến nghị
Website liên Kết