Kon Tum tặng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 cho 4 tỉnh Nam Lào

Chiều 29/4, tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 4 tỉnh Nam Lào (Sê Kông, Chămpasắc, Salavan và Attapư).

Tới dự về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Về phía 4 tỉnh Nam Lào có các đồng chí: Phon-phết Khiu-lạ-vông, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Kông; Un-lạ Xay-nhạ-sít, Ủy viên BTV, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapư; Phu-thông Khăm-mạ-ni-vông, Ủy viên BTV, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan; Văn-la-sắc Xa-ta-kun, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Chămpasắc cùng các sở, ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đã trao tặng cho đại diện lãnh đạo 4 tỉnh nhiều mặt hàng vật tư, thiết bị y tế sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Cloramin B, nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, máy đo huyết áp, máy phun hóa chất…Tổng giá trị giá 800 triệu đồng (200 triệu đồng/tỉnh).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa bày tỏ sự tin tưởng với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Nhân dân hai nước, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, đưa cuộc sống trở lại bình thường và tạo điều kiện để các bên thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Việt Nam và Lào cũng như Kon Tum và các tỉnh Nam Lào tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt 4 tỉnh Nam Lào, đồng chí Phon-phết Khiu-lạ-vông, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Kông cảm ơn sự ủng hộ hết sức thiết thực, kịp thời của tỉnh Kon Tum; cam kết sẽ sử dụng hiệu quả các vật tư, thiết bị y tế được hỗ trợ để góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân...

Nhân dịp này, tỉnh Sê Kông đã trao tặng Bằng khen cho tỉnh Kon Tum cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 04/05/2020 Lượt xem : 278

Hệ thống phản ánh kiến nghị