Đăng Nhập
SoNgoaiVuTP.HCM
BienGioiLanhTho
HD_MAUVB_DR_DV
DeAn_HoiNhapQT2020
Tim hieu Hien phap
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoNgoaiGiao
LƯỢT TRUY CẬP
66.010
BẢN TIN NGOẠI VỤ

Kon Tum: Giao lưu thể thao và văn nghệ Nhân Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào,Lào - Việt Nam 2017

 Ngày 25/9/2017, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum phối hợp với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và các Trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao và văn nghệ cho các em lưu học sinh Lào và học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập trên địa bàn tỉnh.

 Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977- 18/7/2017).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh; đồng chí Y Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào; đồng chí Y Ly Trang, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt - Lào; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng 500 sinh viên Việt Nam, lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Kon Tum.

Chương trình giao lưu thể thao tạo cơ hội cho các em lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam giao lưu, rèn luyện sức khỏe, đoàn kết, động viên cùng nhau học tập tốt hơn.

    

 Ban Tổ chức trao cờ Lưu niệm cho Tổ trọng tài và các đội tham gia thi đấu

 Tham gia chương trình, 8 đội với gần 100 vận động viên là lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam tranh tài ở các môn: bóng đá nam và bóng chuyền nam/nữ.

Các đội tranh tài ở môn bóng đá nam

Kết thúc buổi giao lưu thể thao, Ban tổ chức trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 1 giải ba và 01 giải khuyến khích cho 8 đội thi đấu.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

 Tối cùng ngày, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thắm tình hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017” đã diễn ra tại Hội trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, trong không khí trang trọng, ấm áp tình đoàn kết giữa các bạn trẻ của hai nước Việt Nam - Lào. Tại đây, các đại biểu đã được thưởng thức 15 tiết mục văn nghệ do Đoàn Nghệ thuật tỉnh, các bạn lưu học sinh Lào, sinh viên Việt Nam thể hiện đan xen, ca ngợi tình hữu nghị Việt - Lào; giới thiệu quê hương, đất nước Lào và Việt Nam…

Một tiết mục tại đêm giao lưu

Nhân dịp này, để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã và đang tiếp tục quan tâm động viên, giúp đỡ thế hệ trẻ của nước bạn Lào trong quá trình học tập và rèn luyện tại Kon Tum, Ban cán sự lưu học sinh Lào đã thay mặt các bạn đang theo học tại tỉnh Kon Tum trân trọng tặng hoa đại diện Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum.

Ban cán sự lưu học sinh Lào tặng hoa Thường trực Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh

Các hoạt động giao lưu đã tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho các em học sinh, sinh viên là thế hệ trẻ, tương lai của hai nước Việt - Lào đoàn kết, hiểu biết, gắn bó với nhau hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào trong tình hình mới.

Tin bài: Thanh Thủy

Đăng bởi :  Admin Ngày đăng : 26/09/2017 Lượt xem : 400
Quay Về

HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
TongDaiBaoHoCongDan
Biendao
DanHoi
VBPL_KonTum
Website liên Kết